Glucosamine là gì?

Glucosamine là một loại đường amin tự nhiên hỗ trợ duy trì sức khỏe sụn khớp, giúp xương khớp chắc khỏe. Glucosamine là hợp chất hóa học xuất hiện trong mô của cả người và động vật. Ở người, glucosamine giúp hình thành sụn và thường được bổ sung dưới dạng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn tính, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp. 

Vai trò của glucosamine đối với xương khớp

Một trong những vai trò chính của hợp chất này là hỗ trợ sự phát triển của các mô giữa sụn và khớp. Glucosamine đóng vai trò như một khối xây dựng cơ bản của glycosaminoglycans, một trong những thành phần cấu trúc được tìm thấy trong sụn và các mô liên kết khác. Glycosaminoglycans là thành phần chính góp phần tạo nên các đặc tính của sụn, chẳng hạn như độ đàn hồi, sức mạnh và tính linh hoạt

Glucosamine sulfate là chất bổ sung được sử dụng để điều trị viêm xương khớp. Glucosamine sulfate kích thích sự tổng hợp glycosaminoglycans và tăng cường biểu hiện collagen tuýp II trong tế bào chondrocytes. Glucosamine sulfate ngăn ngừa sự phân hủy glycosaminoglycan và collagen bằng cách điều chỉnh giảm việc sản xuất các cytokine gây viêm thông qua giảm tổng hợp prostaglandin E2, ức chế yếu tố nhân kappa B (NFkB) và giảm biểu hiện của các enzyme dị hóa như metalloproteinase (MMPs).

Thoái hóa khớp biểu hiện một cách đặc trưng là sự mất cân bằng giữa tổng hợp các protein cấu trúc của sụn khớp như proteoglycans và collagen và sự phân hủy của chúng bởi chất nền metalloproteinase (MMPs). Ở những bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi bệnh này, các tế bào chondrocytes có thể được kích hoạt để giải phóng các cytokine gây viêm. 

Khi cơ thể lão hóa, khả năng tự tổng hợp glucosamine của cơ thể bị giảm sút, dẫn đến cấu trúc sụn khớp bị phá vỡ và gây viêm khớp, đau nhức khớp. Tình trạng có thể chuyển biến nặng hơn với người chơi thể thao do xương khớp phải chịu nhiều áp lực từ cường độ luyện tập và thi đấu có yêu cầu khắc nghiệt so với  người bình thường.

Thiếu hụt glucosamine sulfate dẫn đến thoái hóa khớp

Liều dùng của glucosamine

Duy trì glucosamine đúng cách trong cơ thể sẽ giúp ổn định sụn khớp, dịch khớp, hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh hơn. Glucosamine sulfate khi được sử dụng như một loại thuốc theo toa (tức là glucosamine sulphate kết tinh) với liều lượng 1500 mg mỗi ngày, có thể tác động tích cực đến cấu trúc sụn, giảm đau, cải thiện chức năng và chuyển hóa glucose ở những người bị viêm khớp gối mà không có tỷ lệ tác dụng phụ cao hơn so với giả dược.

Sản phẩm có chứa thành phần Glucosamine

Một trong những sản phẩm có chứa glucosamine được nhiều người tin dùng là Khớp Phong. Sản phẩm được kết hợp các thành phần glucosamine sulfate, shark cartilage, collagen tuýp 2, methylsulfonylmethane và phương thuốc cổ truyền “Độc hoạt tang ký sinh” gồm các thảo dược quý giúp cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu cho xương khớp để bảo vệ sức khỏe xương khớp, hỗ trợ sự dẻo dai, linh hoạt. Hỗ trợ tăng khả năng phục hồi khớp và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe, duy trì thể trạng tốt nhất.

Khớp phong – sự kết hợp giữa Đông và Tây y mang lại hiệu quả cao.

Khớp phong là sản phẩm với các thành phần bổ khớp vượt trội, cùng với các thảo dược có khả năng cải thiện cơn đau hiệu quả, thích hợp với những người bị khô khớp, cứng khớp, đau mỏi khớp; người bị thoái hóa khớp và có nguy cơ thoái hóa cao.

?Quý khách hàng có thể đặt mua sản phẩm của Dược phẩm Hoàng Giang Sài Gòn tại:

Leave a Reply

Đặt hàng online
× Add a menu in "WP Dashboard->Appearance->Menus" and select Display location "WP Bottom Menu"
Call Now Button