CEO 100 Tea Connect là chương trình nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) 2023 được UBND TP.HCM tổ chức lần đầu tiên với hình thức “thưởng trà”.

Công ty TNHH Dược Phẩm Hoàng Giang Sài Gòn rất vui mừng khi được mời đến tham dự tiệc trà này tại Hội trường Thống nhất (Dinh Độc lập) vào ngày 14/9.

CEO 100 Tea Connect

Chương trình CEO 100 Tea Connect tại Hội trường Thống nhất (Dinh Độc lập) vào ngày 14/9

Tiệc trà trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) 2023 đánh dấu một cơ hội quý báu cho các nhà lãnh đạo của TP.HCM, cũng như các nhà quản lý hàng đầu từ trong và ngoài nước, để họ cùng thảo luận và trao đổi về các hướng đi chiến lược và cơ hội hợp tác.

Mục tiêu của cuộc gặp gỡ này là thúc đẩy sự phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, và kinh tế tuần hoàn cho TP.HCM, giúp thành phố này duy trì vị trí dẫn đầu về kinh tế và xã hội trong cả nước. Với sự có mặt của 100 người là lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới và các doanh nghiệp trong nước.

CEO 100 Tea Connect

Ông Nguyễn Tá Tuấn chụp hình lưu niệm cùng với phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Ông Võ Văn Hoan

Tại sự kiện CEO 100 Tea Connect, thông điệp về tăng trưởng xanh, chuyển đổi xanh và kinh tế tuần hoàn đã được các đại biểu nhấn mạnh. Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, đã chia sẻ rằng TP.HCM, với hơn 10 triệu cư dân, đóng vai trò là trung tâm quan trọng về kinh tế, văn hóa, giáo dục và công nghệ của Việt Nam.

Thành phố này luôn nỗ lực để xây dựng một môi trường sống và làm việc thuận lợi, an toàn và hiệu quả cho người dân cũng như doanh nghiệp của nó và các doanh nghiệp từ bên ngoài đến với TP.HCM.

Tuy nhiên, TP.HCM cũng phải đối mặt với một số thách thức như biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, thiếu nguồn nhân lực và tác động của các yếu tố trong quá trình phát triển kinh tế. Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, để đối phó với những thách thức này, TP.HCM đã tiến hành tái cơ cấu kinh tế và xác định kinh tế xanh là một lực đẩy quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững trong tương lai.

Thành phố đã cam kết nghiên cứu và thiết lập khung chiến lược phát triển xanh và sẵn sàng đầu tư đầy đủ nguồn lực để thực hiện mục tiêu Net Zero vào năm 2050 (đạt mức phát thải ròng bằng 0).

CEO 100 Tea Connect

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu

Ông Ichisaka Hirofumi, Giám đốc điều hành cấp cao về quan hệ quốc tế tỉnh Osaka (Nhật Bản) chia sẻ, ngay từ năm 1886, Nhật Bản đã có ý tưởng lồng ghép các nội dung bảo vệ môi trường vào hệ thống luật pháp, nỗ lực kiểm soát ô nhiễm. Những năm 50, Nhật Bản phát triển thần kỳ, nhưng cũng kéo theo các vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng.

Năm 1973, Osaka triển khai mô hình quản lý doanh nghiệp đầu tiên tại Nhật Bản có quy định rõ về yếu tố môi trường. Nhờ đó duy trì tăng trưởng ổn định, đồng thời tiên phong vượt qua các vấn đề về ô nhiễm môi trường, có được ngày hôm nay.

Tại diễn đàn, Ông Gabor Fluit, Chủ tịch Euro Charm đang đặt hi vọng vào việc hỗ trợ qua việc chuyển giao công nghệ, chia sẻ các mô hình thành công, và xây dựng năng lực cho các dự án. Mục tiêu là giúp TP.HCM phát triển thành một trung tâm xuất khẩu đối với Liên minh Châu Âu.

CEO 100 Tea Connect

Ông Gabor Fluit, Chủ tịch Euro Charm phát biểu

Kết thúc buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP.HCM, Phan Văn Mãi, đã khẳng định rằng phát triển bền vững là một sự lựa chọn không thể thiếu. Thành phố phải đứng đầu, thực hiện một con đường phát triển xanh một cách có kế hoạch, nhanh chóng và kiên định hơn nữa. Các đóng góp tại CEO 100 Tea Connect sẽ được TP.HCM tiếp thu để hoàn thiện khung chiến lược phát triển xanh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 trong tháng 9 này.

“Chúng ta sẽ thiết lập một kế hoạch hành động rõ ràng với mục tiêu, thời gian, và quyết định từng lĩnh vực và đối tượng cụ thể,” Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, và ông cho biết rằng thành phố sẽ nghiên cứu chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi và phát triển theo hướng xanh. TP.HCM đang tập trung vào nghiên cứu và dự kiến có thể ban hành và triển khai chính sách này vào đầu năm 2024.

 CEO 100 Tea Connect

Lãnh đạo TP.HCM và các doanh nhân, chuyên gia cùng nâng trà trước buổi trao đổi

Thông qua cuộc họp này, lãnh đạo TP.HCM muốn tạo ra một nền tảng chung để hợp tác với các đối tác quốc tế. Các đối tác quốc tế tham dự sẽ trở thành đồng đội của TP.HCM trong cuộc hành trình phát triển kinh tế và xã hội trong tương lai, đặc biệt trong việc thúc đẩy tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn.

“Chúng ta bắt đầu một hành trình dài và có một bước chân đầu tiên quan trọng. Chúng tôi tin rằng, bằng sự hiện diện của chúng ta ở đây và bước đi đầu tiên này, chúng ta đang khởi đầu hành trình đầy triển vọng. TP.HCM rất mong muốn lắng nghe các đề xuất cụ thể và ý kiến sáng tạo từ các đại biểu và mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác trong cuộc hành trình hướng đến tương lai xanh và phát triển bền vững,” Chủ tịch UBND TP.HCM, Phan Văn Mãi, nhấn mạnh.

Leave a Reply

Đặt hàng online
× Add a menu in "WP Dashboard->Appearance->Menus" and select Display location "WP Bottom Menu"
Call Now Button